Pages Navigation Menu

Vietnam Visa

VISA LĐ

VISA LĐ

1. Visa LĐ – Thị thực ký hiệu LĐ (sau gọi tắt là visa LĐ ) là thị thực cấp cho người nước ngoài vào lao động, Visa LĐ có thời hạn không quá 12 tháng. Người nước ngoài có Visa LĐ có thể được cấp Thẻ tạm trú ký hiệu LĐ có thời hạn đến 2 năm.

visa vietnam

2. Quy trình, thủ tục đề nghị cấp Visa LĐ :

2.1 Đề nghị cấp thư mời Visa LĐ

Trước khi đến Việt Nam để lao động người nước ngoài thông qua sự bảo lãnh của doanh nghiệp mà người đó làm việc hoàn tất hồ sơ theo quy định gửi Cục quản lý xuất nhập cảnh để đề nghị cấp Thư chấp thuận cấp Visa LĐ. Trong thời gian từ 5 – 7 ngày làm việc. Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả lời bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo lãnh. Quý khách có thể đặt thư mời visa LĐ theo trình tự và hướng dẫn tại trang web http://visavietnamonline.com.vn

Trước khi đến Việt Nam để lao động người nước ngoài thông qua sự bảo lãnh của doanh nghiệp mà người đó làm việc hoàn tất hồ sơ theo quy định gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đề nghị cấp Thư chấp thuận cấp visa LĐ. Trong thời gian từ 5-7 ngày làm việc, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh sẽ trả lời bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo lãnh. Quý khách có thể đặt thư mời visa LĐ theo trình tự và hướng dẫn tại trang web http://visavietnamonline.com.vn/.

Để sớm hoàn tất hồ sơ đề nghị cấp visa LĐ, đề nghị quý khách chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau: hồ sơ pháp nhân của doanh nghiệp mời (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký sử dụng con dấu, Giấy phép lao động của người nước ngoài, văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định thuộc diện miễn giấy phép lao động..). Từng trường hợp cụ thể, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua email visa.immnam@gmail.com.

CV LĐ TSN

2.2- Nhận visa LĐ:

Công ty chúng tôi sẽ email cho quý khách kết quả ngay sau khi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam chấp thuận thư mời visa LĐ. Theo đó, khách sẽ nhận visa LĐ tại Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài (Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, Lãnh sự quán,…) hoặc trong một số trường hợp đặc biệt  có thể nhận visa LĐ tại sân bay quốc tế của Việt Nam (sân bay Nội Bài- Hà Nội, sân bay Đà Nẵng- Đà Nẵng, sân bay Cam Ranh- Khánh Hòa, sân bay Tân Sơn Nhất- TP. Hồ Chí Minh) hoặc cửa khẩu đường bộ quốc tế (Mộc Bài-Tây Ninh).

 

LĐ - TSN

3- Gia hạn, cấp đổi visa LĐ, cấp Thẻ tạm trú ký hiệu LĐ:

3.1- Hồ sơ gia hạn, cấp đổi visa LĐ:

Quý khách có thể thông qua doanh nghiệp mà mình làm việc (được ghi nhận trên Giấy phép lao động) gia hạn thời gian lưu trú  Việt Nam hoặc cấp visa LĐ có giá trị nhiều lần.

Thành phần hồ sơ gồm

– Mẫu NA5, có thể download tại đây (chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn tất mẫu này);

– Hộ chiếu bản gốc và visa LĐ còn thời hạn;

– Đăng ký tạm trú (có xác nhận của trưởng Công an xã, phường nếu ở nhà thuê, cơ sở lưu trú);

– Thư mời visa LĐ của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (xem 2.2)

– Giấy phép lao động của người nước ngoài hoặc văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định thuộc diện miễn giấy phép lao động.

 

3.2- Cấp Thẻ tạm trú ký hiệu LĐ:

– Người nước ngoài có visa LĐ có thể thông qua doanh nghiệp mà mình làm việc hoàn tất hồ sơ gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đề nghị cấp Thẻ tạm trú ký hiệu LD.

– Thành phần hồ sơ gồm:

+ Mẫu NA6, NA8 (chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn tất mẫu này);

+ Hộ chiếu bản gốc (có thời hạn tối thiểu 18 tháng) và visa LĐ còn thời hạn;

+ Đăng ký tạm trú (có xác nhận của trưởng Công an xã, phường nếu ở nhà thuê, cơ sở lưu trú);

+ Thư mời visa LĐ của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (xem 2.2);

+ Ảnh 2×3 cm (nền trắng, chụp trong khoảng 6 tháng gần nhất);

+ Giấy giới thiệu, hồ sơ pháp nhân của doanh nghiệp.

+ Giấy phép lao động của người nước ngoài hoặc văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định thuộc diện miễn giấy phép lao động.

 TTT - LĐ

3.3 Thời gian gia hạn, cấp đổi visa LĐ, cấp Thẻ tạm trú ký hiệu : trong vòng từ 05 đến 07 ngày làm việc.

Lưu ý:

– Thời hạn gia hạn, cấp đổi visa LĐ, cấp Thẻ tạm trú ký hiệu LĐ do cơ quan có thẩm quyền quyết định.

– Người nước ngoài có Thẻ tạm trú ký hiệu LĐ có thể thông qua doanh nghiệp mà mình làm việc mời, bảo lãnh thân nhân là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi hoặc cha, mẹ, con trên 18 tuổi vào Việt Nam để thăm thân theo quy định về visa TT hoặc visa VR.

Visa extension

4- Báo giá dịch vụ gia hạn và cấp mới visa LĐ, cấp Thẻ tạm trú ký hiệu 

Click vào đây và điền thông tin theo hướng dẫn, chúng tôi sẽ báo phí dịch vụ trong thời gian sớm nhất.

YOU CAN DO BUT WE SERVE BETTER

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status