Pages Navigation Menu

Vietnam Visa

TT Visa – VR Visa

VISA TT – VISA VR                                           VN  KO  EN  CN

1- Visa TT hay visa VR là gì?

TT dành cho người nước ngoài là vợ / chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài có visa LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, thẻ tạm trú hoặc người nước ngoài là cha mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam. Thời hạn của visa TT tối đa không quá 12 tháng.

– VR là viết tắt của “Viec Rieng” (visiting relatives), visa VR được cấp cho những người đến thăm thân nhân hoặc có mục đích khác. Thời hạn visa VR tối đa không quá 6 tháng.

Visa TT - Visa VR

2- Quy trình, thủ tục đề nghị cấp visa TT, visa VR:

2.1- Visa TT

– Người nước ngoài là vợ / chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài có thẻ tạm trú;

– Người nước ngoài là vợ / chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài có visa LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ; – Người nước ngoài là vợ hoặc chồng, con của công dân Việt Nam.

2.2- Visa VR

– Người nước ngoài là cha mẹ, con, con gái trên 18 tuổi của người nước ngoài có thẻ tạm trú hoặc visa LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ;

– Người nước ngoài đến Việt Nam với mục đích khác.

TT TSN 1pax

 

3- Làm thế nào để nhận được visa TT, VR

3.1 Nhận thư chấp thuận visa thông qua tổ chức hoặc cá nhân mời

Người nước ngoài thông qua tổ chức, cá nhân mời có thể nộp đơn yêu cầu bằng văn bản xin cấp visa TT hoặc Visa VR. Nhấn vào đây để xem thủ tục xin cấp thư chấp thuận TT hoặc VR qua http://www.visavietnamonline.com.vn

Thông tin và tài liệu cần cho thư chấp thuận visa TT hoặc VR: Mẫu NA2 hoặc NA3 đã được chứng nhận; văn bản chứng minh quan hệ: Giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn; thông tin cá nhân được thể hiện trong hộ chiếu của đương đơn; ngày, cảng xuất nhập cảnh; nơi nhận visa nhập cảnh, nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần …

 Visa TT - Visa VR

3.2 Nhận visa VR hoặc Visa TT

– Thư chấp thuận visa là văn bản của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp visa cho người nước ngoài bằng văn bản có thông tin cá nhân chi tiết. văn bản thể hiện bằng tiếng Việt hoặc hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn, Cục Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, xem xét  văn bản, trả lời công ty mời. Chúng tôi sẽ gửi thư chấp thuận visa TT qua hộp thư điện tử cho đương đơn. Đương đơn nên kiểm tra tất cả thông tin, phản hồi chúng tôi càng sớm càng tốt để sửa chữa nếu có điều gì sai sót.

Sau khi tiếp nhận thủ tục xin cấp visa của đương đơn, chúng tôi sẽ gửi hướng dẫn chi tiết qua email tùy theo yêu cầu xác định của các trường hợp sau:

+ Nhận được visa VR hoặc TT tại cơ quan cấp visa nước ngoài của Việt Nam (Đại sứ quán Việt Nam, Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam, …), nhấn vào đây để xem danh sách cơ quan cấp visa nước ngoài của Việt Nam, hoặc

+ Nhận visa VR hoặc TT tại các sân bay quốc tế tại Việt Nam, nhấn vào đây để xem Danh sách các sân bay quốc tế tại Việt Nam, hoặc

+ Nhận visa VR hoặc TT tại các cửa khẩu quốc tế đường bộ của Việt Nam, nhấn vào đây để xem Danh sách các cửa khẩu quốc tế đường bộ tại Việt Nam.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí trong những trường hợp không lường trước trong chuyến đi của bạn tại Việt Nam, như: mất hộ chiếu, visa, quá hạn visa, …

Visa extension 

4- Gia hạn visa, cấp mới visa hoặc Thẻ tạm trú TT

Người nước ngoài cấp visa VR, TT hoặc thẻ tạm trú TT thông qua tổ chức, cá nhân mời gửi văn bản đề nghị gia hạn visa, cấp mới visa, gia hạn thẻ tạm trú. Nhấn vào đây để kiểm tra lệ phí.

4.1- Những giấy tờ cơ bản cần thiết để gia hạn visa, cấp mới visa, gia hạn thẻ tạm trú

– Mẫu NA5 (có xác nhận của tổ chức mời hoặc người đứng đầu cơ quan công an);

– Mẫu NA6, NA8 cho Thẻ tạm trú TT (có xác nhận của tổ chức mời hoặc người đứng đầu cơ quan công an);

– Hộ chiếu gốc có visa hợp lệ;

– Đăng ký chứng nhận cư trú (nếu có) hoặc yêu cầu khách sạn in ra từ hệ thống “Tờ khai Tạm trú tạm thời cho người nước ngoài”;

– Thư chấp thuận visa được cấp mới visa hiện tại của bạn;

– Tài liệu chứng minh mối quan hệ.

 TTT - TT

4.2- Thời gian xử lý: trong vòng 5-7 ngày làm việc.

4.3- Cách thức nộp đơn xin visa VR hoặc visa TT

Nhấn vào đây để nhận thư xin cấp visa VR hoặc visa TT của Việt Nam;

Nhấn vào đây để gia hạn visa, cấp mới visa;

Nhấn vào đây để xem lệ phí cấp visa, thẻ tạm trú;

Bạn có thể làm nhưng chúng tôi phục vụ tốt hơn.

Follow Social Media :

 facebook - icon posted twtter - icon posted google plus - icon posted youtube - icon posted wordpress blog - icon posted Blogger -icon posted 

—————————————————————-

Contact Us :

2fb 1sk 3zalo 4vb 5whatsapp 6wechat

 

DMCA.com Protection Status