Pages Navigation Menu

Vietnam Visa

DN Visa

VN  KO  EN  CN 

1- Thị thực ký hiệu DN là gì?

DN viết tắt của “Doanh Nghiệp”, thị thực ký hiệu DN (gọi tắt là DN visa) được cấp cho người nước ngoài vào làm việc với công ty tại Việt Nam. Thời hạn của DN visa không quá 12 tháng.

2- Ai có thể nộp đơn xin DN visa?

Doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam đề nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cấp thị thực cho:

– Người nước ngoài, thân nhân đi cùng (vợ, chồng, con dưới 18 tuổi), đến làm việc theo chương trình do Doanh nghiệp sắp xếp;

– Người nước ngoài là sinh viên đến Việt Nam làm việc, thực tập.

DN Visa

2- Quy trình, thủ tục đề nghị cấp DN visa

2.1 Nhận văn bản chấp thuận cấp visa DN thông qua công ty mời, bảo lãnh

Người nước ngoài thông qua doanh nghiệp mời nộp đơn xin giấy chấp thuận xin DN visa. Nhấn vào đây để tiếp hành các bước cung cấp thông tin Doanh nghiệp, người nước ngoài muốn vào Việt Nam làm  với DN visa và đặt dịch vụ trực tuyến tại website http://www.visavietnamonline.com.vn

Cần chuẩn bị các tài liệu và thông tin sau đây khi đề nghị DN visa: Hồ sơ pháp nhân của doanh nghiệp mời, bảo lãnh (Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu …); chứng nhận mối quan hệ (giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, quan hệ gia đình, …); thông tin cá nhân được thể hiện trong hộ chiếu của đương đơn; ngày, cửa khẩu dự kiến nhập-xuất cảnh; nơi nhận DN visa, loại nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần … Trong trường hợp cần hỗ trợ về doanh nghiệp mời, tại mục “Purpose of Visa”xin vui lòng chọn DN* để nhận được sự hỗ trợ.

 

Visa DN

2.2 Nhận DN visa

– Văn bản đồng ý cấp DN visa là văn bản do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam ban hành, chấp thuận cấp DN visa cho người nước ngoài theo đề nghị của doanh nghiệp. Văn bản có thể chỉ bằng tiếng Việt nếu đương đơn nhận thị thực tại Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài hoặc cửa khẩu đường bộ quốc tế hoặc bằng tiếng Việt Nam và tiếng Anh nếu nhận thị thực tại sân bay quốc tế.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn, Cục Quản lý xuất nhập cảnh kiểm tra, xem xét và chấp thuận bằng văn bản. Ngay khi nhận được văn bản chấp thuận cấp DN visa, chúng tôi sẽ email để quý doanh nghiệp và đương đơn kiểm tra tất cả thông tin, phản hồi sớm để sửa chữa nếu có sai sót.

– Tùy thuộc vào nơi nhận thị thực, chúng tôi sẽ gửi hướng dẫn chi tiết qua email về trình tự, biểu mẫu các trường hợp:

+ Nhận visa DN tại cơ quan cấp visa nước ngoài của Việt Nam (Đại sứ quán Việt Nam, Đại diện tổng lãnh sự quán Việt Nam, …), bấm vào đây để xem danh sách cơ quan cấp Visa nước ngoài của Việt Nam, hoặc

+ Nhận visa DN tại các sân bay quốc tế tại Việt Nam, bấm vào đây để xem danh sách các sân bay quốc tế tại Việt Nam, hoặc

+ Nhận visa DN tại các cửa khẩu quốc tế đường bộ của Việt Nam, bấm vào đây để xem danh sách các cửa khẩu quốc tế đường bộ tại Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn về DN visa trong các trường hợp như mất hộ chiếu, thị thực, thay đổi doanh nghiệp bảo lãnh, thay đổi ký hiệu thị thực, quá hạn lưu trú.

Visa DN

3 – Gia hạn lưu trú, cấp mới DN visa

– Khi người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, đơn vị kiểm soát nhập cảnh sẽ đóng dấu chứng nhận tạm trú vào hộ chiếu hoặc thị thực rời trừ trường hợp người nước ngoài sử dụng Thẻ thường trú, thẻ tạm trú.

Gia hạn DN visa là sự chấp thuận của cơ quan quản lý Xuất nhập cảnh, theo đó người nước ngoài có  DN visa có thể gia hạn thời gian lưu trú của mình trong thời hạn xác định theo yêu cầu bằng văn bản của doanh nghiệp mời, bảo lãnh.

Cấp mới DN visa là sự chấp thuận của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, theo đó người nước ngoài sẽ được cấp DN visa có giá trị nhiều lần và gia hạn lưu trú theo yêu cầu bằng văn bản của doanh nghiệp mời, bảo lãnh.

Quý khách có thể tham khảo quy trình, thủ tục và báo giá gia hạn cấp mới DN visa tại đây.

3.1- Hồ sơ, biểu mẫu cần thiết cho việc gia hạn hoặc cấp mới DN visa

Mẫu NA5 để gia hạn Visa / cấp mới visa;

– Hộ chiếu gốc có DN visa hợp lệ;

– Đăng ký chứng nhận cư trú (nếu có) hoặc yêu cầu khách sạn in ra từ hệ thống “Tờ khai Tạm trú cho người nước ngoài“;

– Văn bản chấp thuận cấp DN visa;

– Kèm theo các hồ sơ pháp nhân chứng minh tư cách pháp nhân của doanh nghiệp mời, bảo lãnh.

Visa extension

3.2- Thời gian xử lý: trong vòng 5-7 ngày làm việc.

3.3- cách thức nộp đơn xin DN visa tại Việt Nam:

Nhấn vào đây để đề nghị văn bản chấp thuận DN visa;

Nhấn vào đây để gia hạn, cấp mới DN visa, cấp thẻ tạm trú…

Nhấn vào đây để xem lệ phí  cấp Visa, thẻ tạm trú;

Follow Social Media :

 facebook - icon posted twtter - icon posted google plus - icon posted youtube - icon posted wordpress blog - icon posted Blogger -icon posted 

—————————————————————-

Contact Us :

2fb 1sk 3zalo 4vb 5whatsapp 6wechat

 

DMCA.com Protection Status