Pages Navigation Menu

Vietnam Visa

Miễn Thị Thực

MIỄN THỊ THỰC

1- Giấy Miễn thị thực là một loại giấy tờ do cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt Kiều) xác nhận người đó được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam và được phép tạm trú 180 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Giấy Miễn thị thực có thời hạn từ 1 đến 5 năm tùy thuộc vào thời hạn của hộ chiếu.

Mien thi thuc

2- Hồ sơ đề nghị cấp Giấy Miễn thị thực, gồm:

+ Mẫu  N19 – N20 (do chúng tôi cung cấp và hướng dẫn).

+ Bản chính Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 1 năm và có thị thực còn giá trị.

+ Giấy tờ chứng minh tạm trú hợp pháp.

+ 02 hình 4×6 .

+ Đối với người nước ngoài cần cung cấp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với công dân Việt Nam (giấy kết hôn, giấy nhận con nuôi,…)

+ Đối với Việt kiều cần cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc Việt Nam (giấy khai sinh, giấy kết hôn, giấy tờ liên quan đến quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu Việt Nam đã hết hạn, CMND, Thẻ căn cước,…)

+ CMND và hộ khẩu của người bảo lãnh

Ghi chú:

Nộp kèm bản dịch tiếng Việt Nam có hợp pháp hóa lãnh sự Giấy khai sinh, Giấy kết hôn nếu là giấy tờ của nước ngoài.

Trường hợp giấy tờ ở mục số 4 và passport đang sử dụng có họ tên, ngày tháng năm sinh khác nhau thì phải có giấy tờ chứng minh 2 tên là 1 người. (kèm bản dịch có hợp pháp hóa lãnh sự nếu là giấy tờ của nước ngoài).

3- Một số vấn đề cần lưu ý liên quan đến Giấy miễn thị thực:

– Người nước ngoài nếu đang sử dụng thị thực thăm thân (ký hiệu TT, VR) do cùng thân nhân mời, bảo lãnh, có giấy tờ chứng minh quan hệ thì sẽ được cấp Giấy miễn thị thực và gia hạn lưu trú 90 ngày kể từ ngày cấp. Nếu sử dụng thị thực có ký hiệu khác (mục đích nhập cảnh Việt Nam không phải là mục đích thăm thân) thì không được gia hạn lưu trú.

– Trường hợp người nước ngoài đề nghị cấp đổi Giấy miễn thị thực- được cấp ở nước ngoài- thì thành phần hồ sơ đề nghị giống như hồ sơ cấp lần đầu.

– Khi hết hạn lưu trú theo Giấy miễn thị thực, người nước ngoài muốn ở lại thêm cần chuẩn bị những giấy tờ sau: Mẫu NA5 có xác nhận của Công an xã phường nơi đăng ký lưu trú, hộ chiếu, Giấy miễn thị thực, 01 ảnh 4x6cm và nộp tại cơ quan xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố để được xem xét giải quyết.

Facebook     :   https://www.facebook.com/VisaVietnamOnline.AuLacTravel

Twitter          :   https://twitter.com/AulactravelVisa

Youtube        :   https://www.youtube.com/user/dichvuxuatnhapcanh

Google           :    https://plus.google.com/u/0/101671011287562190098/posts

WordPress  :    https://immigrationservicesvietnam.wordpress.com

Blogger         :     http://immigrationervicesvietnam.blogspot.com/

Slideshare  :     https://www.slideshare.net/xuatnhapcanh

DMCA.com Protection Status